Tin giáo dục trực tuyến

01/06/2018
01/06/2018
08/01/2018
08/11/2017
01/06/2017
02/05/2016

Bộ GD&ĐT khuyến khích áp dụng phần mềm nguồn mở trong đào tạo qua mạng

Theo Thông tư 12 quy định ứng dụng CNTT trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng mới được Bộ GD&ĐT ban hành, Bộ khuyến khích các cơ sở đào tạo khai thác sử dụng các hệ thống phần mềm mã nguồn mở trong tổ chức đào tạo qua mạng.

Căn cứ danh sách các phần mềm được Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích, đứng đầu là Moodle.

Moodle Vietnam tự hào là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến trên nền tảng Moodle.

Xem Thêm

02/05/2016

Thông tư số 12/2016/TT-BGDĐT quy định về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức đào tạo qua mạng

Lần đầu tiên, Việt Nam đã có quy định cụ thể về Ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo qua mạng và các tiêu chuẩn bắt buộc phải có.

Những quy định của Thông tư số 12/2016/TT-BGDĐT tương thích hoàn toàn với chuẩn đào tạo từ xa Hoa Kỳ DEAC được thế giới công nhận và tương thích với các yêu cầu đào tạo trên nền tảng Moodle.

Moodle Vietnam là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến trên nền tảng Moodle tương thích hoàn toàn với yêu cầu của Bộ Giáo dục.

Xem Thêm

14/02/2016

Sở Giáo dục Gia Lai triển khai họp và tập huấn cho giáo viên trực tuyến

Sở GD&ĐT Gia Lai ban hành kế hoạch triển khai hệ thống họp, tập huấn trực tuyến trong ngành GD&ĐT.

Theo đó, tổ chức các cuộc họp giao ban trực tuyến qua mạng, thay thế phần lớn cho các cuộc họp giao ban truyền thống, giúp triển khai công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Cùng với đó, tổ chức tập huấn chuyên môn qua mạng cho giáo viên các khối trung học, tiểu học, mầm non và giáo dục thường xuyên. Tổ chức các chương trình sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề, hội thi giáo viên dạy giỏi, quản lý tiết dạy giáo viên, dự giờ qua mạng …

Cách làm này tránh những khó khăn về khoảng cách, bất tiện về giao thông, phương tiện đi lại do thời tiết gây ra, đặc biệt là vào mùa mưa, bão. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho ngành Giáo dục.

Xem Thêm