01/06/2018

Hệ thống quản lý Huy hiệu (Badges) hoàn toàn mới trong Moodle 3.5 (Video phụ đề Tiếng Việt)

Xin chào anh chị và các bạn,

Moodle 3.5 chứng kiến nhiều cải tiến theo hướng hoàn thiện trải nghiệm người dùng (UX) và một trong những cải tiến trong phiên bản Moodle 3.5 chính là hệ thống Huy hiệu (Badges) hoàn toàn mới với nhiều tùy chọn cho giảng viên và người dùng. Người quản trị hệ thống đào tạo trực tuyến có thể quy định khi người dùng khi cập nhật ảnh cá nhân trong khu vực Profile sẽ được “tặng” một huy hiệu. Hoặc, nhà quản trị có thể gán huy hiệu cho từng nhóm và/hoặc quy định tính chất của các huy hiệu; quy định việc hình thành một huy hiệu sau khi đã tích lũy một hoặc tất cả các huy hiệu trước đó.

Ứng dụng trong thực tế, hệ thống huy hiệu mới trong Moodle 3.5 không chỉ khuyến khích người dùng mới (new-bie) tương tác với hệ thống (cấp huy hiệu khi người dùng mới cập nhật ảnh đại diện) mà còn thiết lập một hệ thống huy hiệu hoàn chỉnh. Lưu ý, huy hiệu có thể là một “khiên” (thường áp dụng trong đào tạo cho trẻ em), có thể là “huy chương”, có thể là “sao” nhưng cũng có thể là các chứng chỉ.

Giả định để có thể đạt được bằng MBA, học viên phải trải qua 12  môn, mỗi môn tích lũy một chứng chỉ thì Admin có thể thiết lập:

  • Khuyến khích người dùng làm quen với hệ thống trong môn Orientation bằng cách cấp chứng chỉ Orientation sau khi đã cập nhật ảnh đại diện.
  • Thiết lập mỗi môn học là một chứng chỉ.
  • Thiết lập quy định bằng MBA sẽ được trích xuất tự độn g nếu học viên đã tích lũy đủ 12 chứng chỉ (của 12 môn).
  • Thiết lập Huy hiệu “MBAer” cho nhóm (cohort) đã tốt nghiệp MBA. Việc thiết lập này sau khi học viên đã tốt nghiệp MBA, sinh viên sẽ được đưa vào nhóm những người đã có bằng MBA (MBAer) và trong profile xuất hiện huy hiệu “MBAer”.

Như vậy, với hệ thống Huy hiệu mới, nhà quản trị hệ thống đào tạo trực tuyến có thể uyển chuyển thiết lập tất cả các tính chất của Huy hiệu. Việc hoàn chỉnh tính năng của Huy hiệu giúp tính khuyến khích người dùng và gia tăng sự gắn kết trong đào tạo trực tuyến. Trong bối cảnh rất nhiều học viên học trực tuyến sẽ bỏ ngang nếu mất động lực, việc hình thành một hệ thống huy hiệu mang tính khuyến khích sẽ góp phần gia tăng tính gắn kết giữa các người học trực tuyến, giữa giảng viên với học viên và giữa nhà trường với giảng viên.

Xin mời anh chị và các bạn xem Video giới thiệu về hệ thống Huy hiệu mới trên Moodle 3.5. Video được chuyển giao bởi Moodle HQ và là bản quyền của Moodle HQ. Biên dịch và hiệu đính bởi LectureTek.

LectureTek là đơn vị triển khai dịch vụ Moodle với nhãn hiệu Eduner tại Việt Nam và Châu Á

Nguồn: LectureTek

Bản quyền Video thuộc về Moodle HQ